Doanh thu tăng gần 8% so với năm 2019 và xấp xỉ kế hoạch năm đưa Siam Brothers vào danh sách những doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tích cực nhất sàn chứng khoán, vượt qua những tác động từ đại dịch Covid-19.

Từ đầu năm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, những dự báo về ảnh hưởng tới kinh tế và hoạt động của khối doanh nghiệp đã được nhiều chuyên gia phân tích đưa ra. Sự đứt gãy của chuỗi cung ứng, gián đoạn thương mại toàn cầu và những biện pháp hạn chế sự lây lan như giãn cách xã hội được xem là những tác động tiêu cực nhất. Báo cáo mới nhất của FiinGroup ước tính doanh thu của nhóm doanh nghiệp phi tài chính trên sàn chứng khoán năm nay có thể giảm khoảng 8,2% so với năm 2019, với lợi nhuận ở mức tiêu cực hơn, giảm hơn 21%.

Thực trạng này tạo ra sự phân hóa lớn trên thị trường chứng khoán, khi VN-Index tăng liên tục nhưng dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, hoạt động kinh doanh tốt. Ngoài những ngành được chú ý như ngân hàng, chứng khoán, thép, nhóm doanh nghiệp nhựa, sản xuất vật liệu cho ngành vận tải biển, các chế phẩm công nghiệp cũng được xem là một trong những điểm sáng. Và trong đó, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV) là một trong những cái tên đáng chú ý.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, cổ phiếu SBV của doanh nghiệp này đã tăng hơn 60%, từ mức quanh 8.000 đồng lên hơn 13.000 đồng. Kết quả này không phải không có lý do, khi Siam Brothers là một trong những doanh nghiệp có kết quả "vượt qua" khủng hoảng Covid-19.

Theo số liệu doanh nghiệp này mới công bố, ước tính doanh thu năm nay của Siam Brothers đạt 506 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2019 và xấp xỉ kế hoạch năm được các cổ đông phê duyệt. Con số này đưa Siam Brothers vào danh sách những doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tích cực nhất.

Dù vậy, kết quả tích cực này không phải chỉ đến trong quý cuối năm mà thực tế là nỗ lực của công ty ngay từ những ngày đầu.

Trong quý III và 9 tháng đầu năm, gam màu sáng cũng là nét chủ đạo trong bức tranh hoạt động của Siam Brothers. Doanh thu riêng quý III của doanh nghiệp này tăng gần 30% cùng kỳ, với lợi nhuận gộp đạt hơn gấp đôi. Kết quả là lợi nhuận trước thuế gấp gần 6 lần quý III/2019. Con số tích cực giúp hiệu suất kinh doanh 9 tháng của Siam Brothers vượt trội, với doanh thu tăng 12% nhưng lợi nhuận gấp hơn 4 lần.

Trong phần giải trình, ban lãnh đạo Siam Brothers cho biết tăng trưởng cao về doanh thu nhờ mặt hàng truyền thống dây thừng và các mặt hàng được đưa vào khai thác từ năm 2019. Biên lợi nhuận gia tăng đột biến nhờ hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp.

Trong bối cảnh thị trường chung gặp nhiều bất lợi, duy trì hoạt động đã khó, đạt tăng trưởng càng khó hơn nhưng lãnh đạo Siam Brothers cũng quyết định san sẻ một phần khó khăn với các đối tác. Theo phần giải trình gửi tới Sở HoSE, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết phần chi phí bán hàng tăng cao hơn trong 9 tháng do công ty tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống.

Theo báo cáo tài chính 9 tháng, đến cuối quý III, tổng tài sản của Siam Brothers đạt gần 868 tỷ đồng, tăng 21,6% so với đầu năm. Đối ứng bên phần nguồn vốn, vốn chủ sở hữu chiếm quá nửa, đạt gần 473 tỷ đồng, riêng lợi nhuận chưa phân phối đạt gần 100 tỷ đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động của Siam Brothers và nhóm doanh nghiệp ngành nhựa, sử dụng nguyên liệu hạt nhựa nói riêng còn có thể tăng trưởng cao hơn trong năm 2021 khi giá nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa đang có diễn biến thuận lợi. Cộng với nhu cầu từ thị trường vẫn duy trì ổn định, việc tiếp tục cải thiện biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế sẽ là điều không khó thực hiện.

Ngoài ra, các hiệp định thương mại tự do, như RCEP hay EVFTA có hiệu lực, sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được những nguồn cung nguyên liệu cạnh tranh, cũng như thị trường tiêu thụ lớn hơn. Điều này sẽ là những tín hiệu tích cực, báo hiệu một năm kinh doanh tiếp tục khởi sắc với Siam Brothers.

Sáng ngày 9/12, Bà Ngô Từ Đông Khanh - CEO công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam cùng với nhân viên  đã chuẩn bị tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết đến tặng cho các hoàn cảnh neo đơn đang sinh sống tại chùa Lâm Quang ( Quận 8).

 Là một trong những đơn vị đi đầu trong các chương trình thiện nguyện, từ thiện. Chuyến thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh bất hạnh là một trong những hoạt động thường niên của công ty. Địa điểm lần này là chùa Lâm Quang hiện tại đang có hơn 50 hoàn cảnh neo đơn đang lưu trú. Nơi đây, các cụ già lớn tuổi đa phần không tự thực hiện vệ sinh cá nhân và di chuyển. Có những cụ nằm liệt giường phải nhờ đến các vị sư cô,các nhà hảo tâm chăm sóc hằng ngày.

Siam Brothers Việt Nam đã đến thăm và tặng quà là những nhu yếu phẩm như gạo, sữa,tả giấy cho các cụ. Ngoài ra, công đoàn SBVN còn chuẩn bị tiền mặt với số tiền 10 triệu đồng để đóng góp cho chùa Lâm Quang có chi phí chăm sóc cho các cụ già neo đơn đang sinh sống tại nơi đây.

Bà Ngô Từ Đông Khanh đại diện công ty Siam Brothers Việt Nam trao tặng tiền và quà cho chùa Lâm Quang

Bà Ngô Từ Đông Khanh đại diện công ty Siam Brothers Việt Nam trao tặng tiền và quà cho chùa Lâm Quang

Trước đó, Siam Brothers Việt Nam cũng có chuyến từ thiện đến vùng bị thiên tai, bão lũ ở khu vực Quảng Bình, Quảng Trị. Bà Ngô Từ Đông Khanh trực tiếp chỉ đạo đến tận nơi để trao những phần quà đầy ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa bão lũ vừa qua.

Bà Đông Khanh cho biết : “ Khi biết tin về tình hình bão lũ ở miền Trung, tôi đã kêu gọi công nhân viên toàn thể công ty cùng nhau quyên góp ủng hộ cho đồng bào. Ngoài ra, phía SBVN cũng trích ra hơn 1 tỷ đồng để đồng hành cùng những gia đình gặp bão lũ giúp họ khắc phục cuộc sống. Đây là hành động thiết thực mà SBVN muốn gửi đến người dân Miền Trung “Lá lành đùm lá rách”.

Siam Brothers Việt Nam luôn đặt vấn đề thiện nguyện, từ thiện là những hoạt động thiết thực hàng đầu cho mỗi năm. Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành ngư lưới cụ, SBVN không chỉ nâng cao sản phẩm ngày càng chất lượng, chúng tôi còn quan tâm đến đời sống của người dân và giúp họ cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Siam Brother Việt Nam (SBVN) là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong việc sản xuất và cung ứng hậu cần dành cho ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy Hải sản, cũng là một trong những Doanh Nghiệp tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ và chung tay để giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với 1000 phần quà và tiền mặt trị giá gần 1 tỷ đồng được trích ứng cấp bách để tiếp tế khẩn cấp đến Quảng Bình vào ngày 23/10, dưới sự đồng thuận của ban lãnh đạo, bà Ngô Từ Đông Khanh – CEO của SBVN hi vọng sự đóng góp này sẽ giúp người dân miền Trung khắc phục được hậu quả và sớm ổn định lại cuộc sống.

Bà Ngô Từ Đông Khanh - CEO công ty Siam Brothers Việt Nam trực tiếp đến tặng quà cho người dân vùng lũ

Về hoạt động cứu trợ tại Quảng Bình, sáng ngày 24/10, SBVN đã gặp gỡ Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình để trực tiếp trao số tiền ủng hộ của doanh nghiệp.  Đoàn cứu trợ cũng có mặt tại các xã ngập lụt sâu như Cồn Sẻ, Cồn Nậm, Lệ Thuỷ,...thăm hỏi các cha dòng Thiên Chúa Giáo ở những khu vực trọng điểm khó khăn để nắm bắt tình hình thực tế , trao trực tiếp hơn 500 phần quà, gồm nhu yếu phẩm như nước, thuốc, sữa, nước tương, nước mắm và đồ hộp đã được đóng gói kĩ càng cùng tiền mặt, đến tận tay người dân. 

Những phần quà là nhu yếu phẩm và dây thừng từ công ty Siam Brothers Việt Nam trao tặng cho ngư dân vùng lũ

Siam Brothers Việt Nam trao tặng cho những gia đình ngư dân gặp nạn trong đợt lũ vừa qua

Xã Lệ Thuỷ là một trong những rốn lũ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tỉnh Quảng Bình đang đứng trước nguy cơ nước dâng cao trở lại và đón 2 đợt bão mới, nên sự có mặt của SBVN tại địa phương này như ngọn lửa sưởi ấm tinh thần người dân, giúp họ có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn đi lại, SBVN vẫn cố gắng đến trao tận tay những phần quà ý nghĩa

Ngoài ra, Đoàn cứu trợ cũng đã kết hợp lực lượng dân quân địa phương trong hoạt động cứu hộ ở vùng tâm lũ. SBVN đã nhận được sự giúp sức kịp thời từ các ngư dân Hải Ninh, Ngư Thuỷ, những người đã không ngại hiểm nguy, xông pha vào đội ứng cứu bão lũ trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Đây là lúc SBVN cảm nhận sâu sắc tình đồng bào trong bão lũ, và điều đó càng thúc giục chúng tôi cần phải làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng và xã hội.

Bà Ngô Từ Đông Khanh đại diện Siam Brothers Việt Nam tặng tiền mặt và quà đến tỉnh Quảng Bình

Chia sẻ về lý do SBVN có mặt tại Quảng Bình, bà Bà Ngô Từ Đông Khanh xúc động nói, “Ngay từ lúc có thông tin về bão lũ, tôi và Ban giám đốc đã bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những chuyến cứu trợ.  Khi tận mắt chứng kiến những ngôi nhà, gia đình bị ngập lũ và bị cô lập giữa dòng nước, chúng tôi không kiềm lòng được. Điều đó thôi lúc chúng tôi phải nhanh chóng hành động làm gì đó bằng trách nhiệm và con tim. Tuy nhiên do tình hình mưa lũ phức tạp nên đoàn chúng tôi chỉ thực hiện việc cứu trợ tại một số địa điểm ở Quảng Bình. Phần quà còn lại, đoàn Chúng tôi sẽ tiếp tục đến thăm những vùng chịu thiệt hại khác sau khi các cơn bão lắng xuống để góp phần xây dựng lại cuộc sống bà con sau bão lũ.
Song song với việc cứu trợ trực tiếp tại các địa điểm chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, SBVN còn lên kế hoạch phát triển “Biệt đội xung kích dân biển”. Đây sẽ là nơi đào tạo thêm các kỹ năng cứu hộ ứng phó kịp thời, các chương trình tái tạo lại môi trường. 

Siam Brothers Việt Nam luôn là đơn vị đi đầu trong các phong trào tình nguyện, cứu trợ.

Sẻ chia với đồng bào miền Trung ruột thịt trong giai đoạn khó khăn này là trách nhiệm không của riêng ai, những tấm lòng, hành động thiết thực của người dân cả nước vẫn đang tiếp tục đến với khúc ruột miền Trung. SBVN luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện, tình nguyện thiết thực.

Siam Brothers Việt Nam thực hiện

Công ty CP Siam Brothers Việt Nam (Mã chứng khoán: SBV – sàn HOSE) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý 3/2020, theo đó, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt trên 12 tỷ đồng.

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam, tổng giá trị tài sản đã lên tới hơn 867 tỷ, tăng hơn 21% so với cuối năm 2019. Trong đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tích lũy đạt hơn 90 tỷ (so với 108 tỷ của cả năm 2019).

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ

Sự tăng trưởng doanh thu này chủ yếu đến từ việc tăng trưởng bán hàng các mặt hàng truyền thống dây thừng trong các lĩnh vực ngư nghiệp, phát triển mạnh việc kinh doanh các loại dây phục vụ nông nghiệp và các mặt hàng thương mại khác như: Lưới PE, dầu nhớt chuyên dụng cho tàu cá, khay đựng cá… đã được công ty tiến hành triển khai từ tháng 11 năm 2019 đến nay và thu được một số kết quả khả quan.

Siam Brothers Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất dây thừng dùng trong đánh bắt cá, dẫn đầu thị trường về mức độ nhận biết (độ nhận biết thương hiệu hơn 83% ) và yêu thích, vượt xa các đối thủ khác, sản phẩm của công ty trong lĩnh vực nông ngư nghiệp chiếm khoảng 40% thị phần. Cho đến nay, Công ty đã phát triển được 48 nhà phân phối trên khắp cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ hàng ngư nghiệp và có độ phủ sóng tại 28 tỉnh thành duyên hải Việt Nam. Thương hiệu dây thừng Con Gà của công ty Siam Brothers Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu cho đội tàu khai thác thủy sản xa bờ ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 1.

Sản phẩm của Công ty Siam Brothers Việt Nam không chỉ được tiêu thụ trong nước và mà đã được xuất khẩu hơn 20 quốc gia trên thế giới, chiếm 25 % tổng doanh thu. Ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống như Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Na Uy,… từ năm 2019 - 2020 Công ty Siam Brothers Việt Nam đã mở rộng và vươn tới những thị trường xa hơn, khó tính hơn như Đông Nam Á (Singapore, Myanmar, Campuchia,) Nam Á (Sri Lanka, Bangladesh), Nam Mỹ (Nicagarua, Ecoudor...), Châu Phi (Tanzania, Madagasca), Úc…

Cũng theo BCTC hợp nhất quý 3/2020, doanh thu quý 3/2020 của Công ty đạt hơn 126 tỷ, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12 tỷ, tăng trưởng hơn 500% so với quý 3/2019. Ngoài yếu tố tăng trưởng doanh thu thì Công ty CP Siam Brothers Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp, góp phần làm tăng tỷ lệ lãi gộp. Ngoài ra, trong năm 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID, công ty cũng tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống, dẫn đến chi phí bán hàng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2020, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam đặt kế hoạch doanh thu 527 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng trưởng 18,9%. Dữ liệu trong quá khứ cho thấy, Quý 4 luôn là thời điểm doanh thu của doanh nghiệp cao nhất do đặc tính mùa vụ, khả năng SBV đạt được kế hoạch hoàn toàn có thể xảy ra.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam, được thành lập năm 1995, với 100% vốn đầu tư của Công ty Siam Brothers Group – Thái Lan. Siam Brothers Group là nhà sản xuất hàng đầu về ngư lưới cụ tại Thái Lan, với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dây thừng, lưới đánh cá phục vụ cho ngành đánh bắt thủy, hải sản, vận tải biển, xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp,...

Với tầm nhìn chủ đạo là Công ty luôn luôn là người tiên phong đem đến những sản phẩm có công nghệ cao nhất và có giá thành hợp lý góp phần phát triển cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là đối với ngư nghiệp, nông nghiệp và một số ngành sản xuất sản phẩm kỹ thuật, Siam Brothers VN đã khẳng định được sức mạnh vượt trội của mình so với các nhà sản xuất khác.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam hiện có bốn nhà máy với tổng công suất trên 14.000 tấn sản phẩm một năm, được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu từ Ý, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan. Hiện nay, Công ty là nhà sản xuất và cung cấp dây thừng đánh bắt cá, dây nông nghiệp, dây an toàn hàng đầu tại Việt Nam cũng như đông Nam Á.

Theo CafeF

Tính đến ngày 30/6/2020, tổng tài sản của SBV ghi nhận gần 791 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm.

Làn sóng dịch Covid-19 thứ hai tại Việt Nam đang khiến nhiều nhóm doanh nghiệp điêu đứng. Trong đó, nhóm bất động sản, dệt may, du lịch, hàng không liên tục chịu tổn thất nặng nề. Nhiều doanh nghiệp phải gánh khoản lỗ lên tới vài nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, lượng doanh nghiệp phá sản tăng cao.

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2020, có 63.461 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 10,9% so với cùng kỳ 2019).

Trong bối cảnh vĩ mô không chắc chắn, nhiều nhà đầu tư chọn cách trú ẩn tại các nhóm công ty kinh doanh ổn định. Do đó, dòng tiền trên thị trường chứng khoán đã và đang dịch chuyển vào các nhóm ngành được coi là có tiềm lực tài chính, hoạt động kinh doanh tốt, chính sách cổ tức hấp dẫn, trong đó có ngành nhựa, ngành sản xuất phục vụ đánh bắt, vận tải biển, các chế phẩm công nghiệp.

Là một trong những công ty đứng top đầu về sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành đánh bắt, vận tải biển, công nghiệp Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV) liên tục "lội" ngược dòng Covid với kết quả kinh doanh hấp dẫn.

Báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét vừa công bố, doanh thu thuần nửa đầu năm của công ty này đạt hơn 189 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và 226% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo doanh ngiệp này, nguyên nhân khiến mức lợi nhuận doanh nghiệp sau soát xét tăng cao là do giá hạt nhựa trong 6 tháng đầu năm 2020 cùng với kế hoạch sản xuất ổn định làm cho biên lãi gộp tăng 39%. Còn với hạng mục chi phí bán hàng tăng mạnh sau soát xét là do công ty ghi nhận toàn bộ chi phí hỗ trợ triển khai phần mềm cho nhà phân phối vào chi phí trong kỳ thay vì phân bổ trong các năm.

Đặc biệt, nửa năm nay chi phí quản lý của doanh nghiệp giảm cũng phần nào giúp cho lợi nhuận doanh nghiệp tối ưu hơn.

Với mức lợi nhuận tăng cao đột biến đã giúp lãi cơ bản trên cổ phiếu của SBV tăng từ 130 đồng lên gần 400 đồng một cổ phiếu.

Trên thị trường, giá cổ phiếu SBV đang giao dịch quanh mức 10.000 đồng một cổ phiếu (chốt phiên 3/9/2020), tăng 9% so với nửa tháng qua. Khối lượng giao dịch bình quân 30.000 cổ phiếu một phiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, giá cổ phiếu của SBV nói chung và nhóm ngành nhựa, sử dụng nguyên liệu hạt nhựa nói riêng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt khi giá hạt nhựa là nguyên liệu chính sản xuất liên tục lao dốc.

Ngoài ra, khi EVFTA có hiệu lực sẽ giúp giá nguyên liệu hạt nhựa cạnh tranh hơn và các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm sử dụng nguyên liệu này sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Là doanh nghiệp đang được hưởng lợi từ giá nguyên liệu giảm Siam Brothers Việt Nam còn hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn vào hai quý cuối năm khi hoạt động kinh doanh có nhiều thuận lợi. Thông thường 2 quý cuối năm là thời điểm ra khơi, đánh bắt của ngư dân nhộn nhịp. Đó cũng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phục vụ tăng doanh số, trong đó, có Siam Brothers Việt Nam.

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.