Là chương trình thường niên của SBVN kết hợp cùng với trường Đại Học Nha Trang trao tặng các suất học bổng hiếu học dành cho các sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi dịp đầu năm mới.

Chiều ngày 24/01/2021, Viện KH&CN Khai thác Thủy sản và Công ty Siam Brothers Việt Nam tổ chức lễ trao học phí cho sinh viên ngành Khai thác Thủy sản năm học 2020 - 2021.

Đến dự tại buổi lễ, có sự tham gia của Ông Lê Trần Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị; Ông Bùi Trọng Hà - Trưởng phòng Nhân sự; TS. Trần Đức Phú - Viện trưởng Viện KH&CN Khai thác Thủy sản; TS. Nguyễn Trọng Lương - Viện phó Viện KH&CN Khai thác Thủy sản; cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em sinh viên.

​Siam Brothers Việt Nam và đại diện trường Đại Học Nha Trang

Trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận hợp tác số 01/2018/BB-TT-HT-Siam-ĐHTSNT giữa chi nhánh Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam và trường Đại học Nha Trang, quý Công ty sẽ hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên từ trường Đại học Nha Trang đến tham quan, thực tập chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp tại công ty. Bên cạnh đó, phía Siam Brothers Việt Nam sẽ cấp học bổng toàn phần cho 04 sinh viên cụ thể dự kiến 10.000.000đ/năm/sinh viên trong vòng 04 năm.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhiều năm qua SBVN và Đại Học Nha Trang đồng hành cùng. Ngoài những suất học bổng, SBVN còn trao tặng 6000 quyển sách giảng dạy về thuyền trưởng, máy trưởng cho Viện KH&Cn khai thác Thủy Sản thuộc trường Đại học Nha Trang.

​Các sinh viên nhận học bổng từ đại diện công ty Siam Brothers Việt Nam

Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam, 100% vốn đầu tư của Thái Lan. Thành lập 18/7/1995 là nhà sản xuất hàng đầu của Thái Lan về dây thừng, lưới phục vụ ngành đánh bắt thủy sản, vận tải biển, công nghiệp, nông nghiệp… Với 60 năm kinh nghiệm tích lũy được trong sản xuất kinh doanh, uy tín chất lượng sản phẩm của Siam Brothers không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn lan rộng ra nước ngoài.

Nhằm tạo điều kiện, động lực cho sinh viên ngành Khai thác Thủy sản trong thời gian học tập và đào tạo tại trường Đại học Nha Trang. Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản đã hợp tác cùng với Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tài trợ học phí cho sinh viên chuyên ngành Khai thác Thủy sản.

Những số liệu trên báo cáo tài chính, như doanh thu tăng 9% và lợi nhuận tăng 25%, tiếp tục chứng minh Siam Brothers là một trong những doanh nghiệp có kết quả tích cực nhất trong năm 2020, vượt qua những tác động của Covid-19.

So với số liệu ước tính công bố trước đó, Báo cáo tài chính quý IV vừa được Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV) công bố đang cho thấy một bức tranh tích cực hơn.

Trong quý IV, Siam Brothers đạt doanh thu thuần hơn 190 tỷ đồng, cao hơn so với cùng kỳ năm 2019. Nhờ nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động, đặc biệt là chi phí bán hàng, công ty đạt lợi nhuận trước thuế gần 54 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ.

Lũy kế cả năm 2020, doanh thu thuần của Siam Brothers vượt ngưỡng 500 tỷ đồng, tăng gần 9%. Mức tăng trưởng này cao hơn ước tính của chính Siam Brothers trước đó. Trong phần giải trình, ban lãnh đạo công ty cho biết tăng trưởng cao về doanh thu nhờ mặt hàng truyền thống dây thừng và các mặt hàng được đưa vào khai thác từ năm 2019. Biên lợi nhuận gia tăng đột biến nhờ hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp.

Năm 2020, biên lợi nhuận gộp của Siam Brothers đạt tới gần 40%, trong khi cùng kỳ năm 2019 chỉ đạt gần 33%. Kết quả này giúp lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh chính tăng gần 32% lên trên 200 tỷ đồng.

Sự vượt trội của hiệu suất kinh doanh giúp công ty bù đắp được chi phí gia tăng trong kỳ, cũng là kết quả tất yếu của nhiều doanh nghiệp khi phải đối mặt với tác động của Covid-19. Kết quả là công ty báo lãi trước thuế cả năm hơn 84 tỷ đồng, cao hơn 25% so với năm 2019.

Trong bối cảnh thị trường chung gặp nhiều bất lợi, duy trì hoạt động đã khó, đạt tăng trưởng càng khó hơn nhưng lãnh đạo Siam Brothers cũng quyết định san sẻ một phần khó khăn với các đối tác. Theo phần giải trình gửi tới Sở HoSE, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết phần chi phí bán hàng tăng cao do công ty tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống.

Con số tăng trưởng lợi nhuận tới 25% cũng đưa Siam Brothers vào danh sách những doanh nghiệp phi tài chính có tăng trưởng cao nhất. Trước đó, Báo cáo mới nhất của FiinGroup ước tính doanh thu của nhóm doanh nghiệp phi tài chính trên sàn chứng khoán năm nay có thể giảm khoảng 8,2% so với năm 2019, với lợi nhuận ở mức tiêu cực hơn, giảm hơn 21%.

Tại thời điểm 31/12/2020, tổng tài sản của Siam Brothers đạt gần 900 tỷ đồng, tăng gần 26% so với đầu năm, trong đó tài sản ngắn hạn hơn 516 tỷ còn tài sản dài hạn hơn 385 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty đến cuối năm đạt gần 520 tỷ đồng, tỷ trọng gần 60% tổng nguồn vốn.

Sáng ngày 9/12, Bà Ngô Từ Đông Khanh - CEO công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam cùng với nhân viên  đã chuẩn bị tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết đến tặng cho các hoàn cảnh neo đơn đang sinh sống tại chùa Lâm Quang ( Quận 8).

 Là một trong những đơn vị đi đầu trong các chương trình thiện nguyện, từ thiện. Chuyến thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh bất hạnh là một trong những hoạt động thường niên của công ty. Địa điểm lần này là chùa Lâm Quang hiện tại đang có hơn 50 hoàn cảnh neo đơn đang lưu trú. Nơi đây, các cụ già lớn tuổi đa phần không tự thực hiện vệ sinh cá nhân và di chuyển. Có những cụ nằm liệt giường phải nhờ đến các vị sư cô,các nhà hảo tâm chăm sóc hằng ngày.

Siam Brothers Việt Nam đã đến thăm và tặng quà là những nhu yếu phẩm như gạo, sữa,tả giấy cho các cụ. Ngoài ra, công đoàn SBVN còn chuẩn bị tiền mặt với số tiền 10 triệu đồng để đóng góp cho chùa Lâm Quang có chi phí chăm sóc cho các cụ già neo đơn đang sinh sống tại nơi đây.

Bà Ngô Từ Đông Khanh đại diện công ty Siam Brothers Việt Nam trao tặng tiền và quà cho chùa Lâm Quang

Bà Ngô Từ Đông Khanh đại diện công ty Siam Brothers Việt Nam trao tặng tiền và quà cho chùa Lâm Quang

Trước đó, Siam Brothers Việt Nam cũng có chuyến từ thiện đến vùng bị thiên tai, bão lũ ở khu vực Quảng Bình, Quảng Trị. Bà Ngô Từ Đông Khanh trực tiếp chỉ đạo đến tận nơi để trao những phần quà đầy ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa bão lũ vừa qua.

Bà Đông Khanh cho biết : “ Khi biết tin về tình hình bão lũ ở miền Trung, tôi đã kêu gọi công nhân viên toàn thể công ty cùng nhau quyên góp ủng hộ cho đồng bào. Ngoài ra, phía SBVN cũng trích ra hơn 1 tỷ đồng để đồng hành cùng những gia đình gặp bão lũ giúp họ khắc phục cuộc sống. Đây là hành động thiết thực mà SBVN muốn gửi đến người dân Miền Trung “Lá lành đùm lá rách”.

Siam Brothers Việt Nam luôn đặt vấn đề thiện nguyện, từ thiện là những hoạt động thiết thực hàng đầu cho mỗi năm. Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành ngư lưới cụ, SBVN không chỉ nâng cao sản phẩm ngày càng chất lượng, chúng tôi còn quan tâm đến đời sống của người dân và giúp họ cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Doanh thu tăng gần 8% so với năm 2019 và xấp xỉ kế hoạch năm đưa Siam Brothers vào danh sách những doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tích cực nhất sàn chứng khoán, vượt qua những tác động từ đại dịch Covid-19.

Từ đầu năm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, những dự báo về ảnh hưởng tới kinh tế và hoạt động của khối doanh nghiệp đã được nhiều chuyên gia phân tích đưa ra. Sự đứt gãy của chuỗi cung ứng, gián đoạn thương mại toàn cầu và những biện pháp hạn chế sự lây lan như giãn cách xã hội được xem là những tác động tiêu cực nhất. Báo cáo mới nhất của FiinGroup ước tính doanh thu của nhóm doanh nghiệp phi tài chính trên sàn chứng khoán năm nay có thể giảm khoảng 8,2% so với năm 2019, với lợi nhuận ở mức tiêu cực hơn, giảm hơn 21%.

Thực trạng này tạo ra sự phân hóa lớn trên thị trường chứng khoán, khi VN-Index tăng liên tục nhưng dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, hoạt động kinh doanh tốt. Ngoài những ngành được chú ý như ngân hàng, chứng khoán, thép, nhóm doanh nghiệp nhựa, sản xuất vật liệu cho ngành vận tải biển, các chế phẩm công nghiệp cũng được xem là một trong những điểm sáng. Và trong đó, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV) là một trong những cái tên đáng chú ý.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, cổ phiếu SBV của doanh nghiệp này đã tăng hơn 60%, từ mức quanh 8.000 đồng lên hơn 13.000 đồng. Kết quả này không phải không có lý do, khi Siam Brothers là một trong những doanh nghiệp có kết quả "vượt qua" khủng hoảng Covid-19.

Theo số liệu doanh nghiệp này mới công bố, ước tính doanh thu năm nay của Siam Brothers đạt 506 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2019 và xấp xỉ kế hoạch năm được các cổ đông phê duyệt. Con số này đưa Siam Brothers vào danh sách những doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh tích cực nhất.

Dù vậy, kết quả tích cực này không phải chỉ đến trong quý cuối năm mà thực tế là nỗ lực của công ty ngay từ những ngày đầu.

Trong quý III và 9 tháng đầu năm, gam màu sáng cũng là nét chủ đạo trong bức tranh hoạt động của Siam Brothers. Doanh thu riêng quý III của doanh nghiệp này tăng gần 30% cùng kỳ, với lợi nhuận gộp đạt hơn gấp đôi. Kết quả là lợi nhuận trước thuế gấp gần 6 lần quý III/2019. Con số tích cực giúp hiệu suất kinh doanh 9 tháng của Siam Brothers vượt trội, với doanh thu tăng 12% nhưng lợi nhuận gấp hơn 4 lần.

Trong phần giải trình, ban lãnh đạo Siam Brothers cho biết tăng trưởng cao về doanh thu nhờ mặt hàng truyền thống dây thừng và các mặt hàng được đưa vào khai thác từ năm 2019. Biên lợi nhuận gia tăng đột biến nhờ hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp.

Trong bối cảnh thị trường chung gặp nhiều bất lợi, duy trì hoạt động đã khó, đạt tăng trưởng càng khó hơn nhưng lãnh đạo Siam Brothers cũng quyết định san sẻ một phần khó khăn với các đối tác. Theo phần giải trình gửi tới Sở HoSE, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết phần chi phí bán hàng tăng cao hơn trong 9 tháng do công ty tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống.

Theo báo cáo tài chính 9 tháng, đến cuối quý III, tổng tài sản của Siam Brothers đạt gần 868 tỷ đồng, tăng 21,6% so với đầu năm. Đối ứng bên phần nguồn vốn, vốn chủ sở hữu chiếm quá nửa, đạt gần 473 tỷ đồng, riêng lợi nhuận chưa phân phối đạt gần 100 tỷ đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động của Siam Brothers và nhóm doanh nghiệp ngành nhựa, sử dụng nguyên liệu hạt nhựa nói riêng còn có thể tăng trưởng cao hơn trong năm 2021 khi giá nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa đang có diễn biến thuận lợi. Cộng với nhu cầu từ thị trường vẫn duy trì ổn định, việc tiếp tục cải thiện biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế sẽ là điều không khó thực hiện.

Ngoài ra, các hiệp định thương mại tự do, như RCEP hay EVFTA có hiệu lực, sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được những nguồn cung nguyên liệu cạnh tranh, cũng như thị trường tiêu thụ lớn hơn. Điều này sẽ là những tín hiệu tích cực, báo hiệu một năm kinh doanh tiếp tục khởi sắc với Siam Brothers.

Công ty CP Siam Brothers Việt Nam (Mã chứng khoán: SBV – sàn HOSE) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý 3/2020, theo đó, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt trên 12 tỷ đồng.

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam, tổng giá trị tài sản đã lên tới hơn 867 tỷ, tăng hơn 21% so với cuối năm 2019. Trong đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tích lũy đạt hơn 90 tỷ (so với 108 tỷ của cả năm 2019).

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ

Sự tăng trưởng doanh thu này chủ yếu đến từ việc tăng trưởng bán hàng các mặt hàng truyền thống dây thừng trong các lĩnh vực ngư nghiệp, phát triển mạnh việc kinh doanh các loại dây phục vụ nông nghiệp và các mặt hàng thương mại khác như: Lưới PE, dầu nhớt chuyên dụng cho tàu cá, khay đựng cá… đã được công ty tiến hành triển khai từ tháng 11 năm 2019 đến nay và thu được một số kết quả khả quan.

Siam Brothers Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất dây thừng dùng trong đánh bắt cá, dẫn đầu thị trường về mức độ nhận biết (độ nhận biết thương hiệu hơn 83% ) và yêu thích, vượt xa các đối thủ khác, sản phẩm của công ty trong lĩnh vực nông ngư nghiệp chiếm khoảng 40% thị phần. Cho đến nay, Công ty đã phát triển được 48 nhà phân phối trên khắp cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ hàng ngư nghiệp và có độ phủ sóng tại 28 tỉnh thành duyên hải Việt Nam. Thương hiệu dây thừng Con Gà của công ty Siam Brothers Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu cho đội tàu khai thác thủy sản xa bờ ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 1.

Sản phẩm của Công ty Siam Brothers Việt Nam không chỉ được tiêu thụ trong nước và mà đã được xuất khẩu hơn 20 quốc gia trên thế giới, chiếm 25 % tổng doanh thu. Ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống như Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Na Uy,… từ năm 2019 - 2020 Công ty Siam Brothers Việt Nam đã mở rộng và vươn tới những thị trường xa hơn, khó tính hơn như Đông Nam Á (Singapore, Myanmar, Campuchia,) Nam Á (Sri Lanka, Bangladesh), Nam Mỹ (Nicagarua, Ecoudor...), Châu Phi (Tanzania, Madagasca), Úc…

Cũng theo BCTC hợp nhất quý 3/2020, doanh thu quý 3/2020 của Công ty đạt hơn 126 tỷ, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12 tỷ, tăng trưởng hơn 500% so với quý 3/2019. Ngoài yếu tố tăng trưởng doanh thu thì Công ty CP Siam Brothers Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp, góp phần làm tăng tỷ lệ lãi gộp. Ngoài ra, trong năm 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID, công ty cũng tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống, dẫn đến chi phí bán hàng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2020, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam đặt kế hoạch doanh thu 527 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng trưởng 18,9%. Dữ liệu trong quá khứ cho thấy, Quý 4 luôn là thời điểm doanh thu của doanh nghiệp cao nhất do đặc tính mùa vụ, khả năng SBV đạt được kế hoạch hoàn toàn có thể xảy ra.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam, được thành lập năm 1995, với 100% vốn đầu tư của Công ty Siam Brothers Group – Thái Lan. Siam Brothers Group là nhà sản xuất hàng đầu về ngư lưới cụ tại Thái Lan, với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dây thừng, lưới đánh cá phục vụ cho ngành đánh bắt thủy, hải sản, vận tải biển, xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp,...

Với tầm nhìn chủ đạo là Công ty luôn luôn là người tiên phong đem đến những sản phẩm có công nghệ cao nhất và có giá thành hợp lý góp phần phát triển cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là đối với ngư nghiệp, nông nghiệp và một số ngành sản xuất sản phẩm kỹ thuật, Siam Brothers VN đã khẳng định được sức mạnh vượt trội của mình so với các nhà sản xuất khác.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam hiện có bốn nhà máy với tổng công suất trên 14.000 tấn sản phẩm một năm, được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu từ Ý, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan. Hiện nay, Công ty là nhà sản xuất và cung cấp dây thừng đánh bắt cá, dây nông nghiệp, dây an toàn hàng đầu tại Việt Nam cũng như đông Nam Á.

Theo CafeF

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.