Tính đến ngày 30/6/2020, tổng tài sản của SBV ghi nhận gần 791 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm.

Làn sóng dịch Covid-19 thứ hai tại Việt Nam đang khiến nhiều nhóm doanh nghiệp điêu đứng. Trong đó, nhóm bất động sản, dệt may, du lịch, hàng không liên tục chịu tổn thất nặng nề. Nhiều doanh nghiệp phải gánh khoản lỗ lên tới vài nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, lượng doanh nghiệp phá sản tăng cao.

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2020, có 63.461 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 10,9% so với cùng kỳ 2019).

Trong bối cảnh vĩ mô không chắc chắn, nhiều nhà đầu tư chọn cách trú ẩn tại các nhóm công ty kinh doanh ổn định. Do đó, dòng tiền trên thị trường chứng khoán đã và đang dịch chuyển vào các nhóm ngành được coi là có tiềm lực tài chính, hoạt động kinh doanh tốt, chính sách cổ tức hấp dẫn, trong đó có ngành nhựa, ngành sản xuất phục vụ đánh bắt, vận tải biển, các chế phẩm công nghiệp.

Là một trong những công ty đứng top đầu về sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành đánh bắt, vận tải biển, công nghiệp Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV) liên tục "lội" ngược dòng Covid với kết quả kinh doanh hấp dẫn.

Báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét vừa công bố, doanh thu thuần nửa đầu năm của công ty này đạt hơn 189 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và 226% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo doanh ngiệp này, nguyên nhân khiến mức lợi nhuận doanh nghiệp sau soát xét tăng cao là do giá hạt nhựa trong 6 tháng đầu năm 2020 cùng với kế hoạch sản xuất ổn định làm cho biên lãi gộp tăng 39%. Còn với hạng mục chi phí bán hàng tăng mạnh sau soát xét là do công ty ghi nhận toàn bộ chi phí hỗ trợ triển khai phần mềm cho nhà phân phối vào chi phí trong kỳ thay vì phân bổ trong các năm.

Đặc biệt, nửa năm nay chi phí quản lý của doanh nghiệp giảm cũng phần nào giúp cho lợi nhuận doanh nghiệp tối ưu hơn.

Với mức lợi nhuận tăng cao đột biến đã giúp lãi cơ bản trên cổ phiếu của SBV tăng từ 130 đồng lên gần 400 đồng một cổ phiếu.

Trên thị trường, giá cổ phiếu SBV đang giao dịch quanh mức 10.000 đồng một cổ phiếu (chốt phiên 3/9/2020), tăng 9% so với nửa tháng qua. Khối lượng giao dịch bình quân 30.000 cổ phiếu một phiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, giá cổ phiếu của SBV nói chung và nhóm ngành nhựa, sử dụng nguyên liệu hạt nhựa nói riêng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt khi giá hạt nhựa là nguyên liệu chính sản xuất liên tục lao dốc.

Ngoài ra, khi EVFTA có hiệu lực sẽ giúp giá nguyên liệu hạt nhựa cạnh tranh hơn và các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm sử dụng nguyên liệu này sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Là doanh nghiệp đang được hưởng lợi từ giá nguyên liệu giảm Siam Brothers Việt Nam còn hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn vào hai quý cuối năm khi hoạt động kinh doanh có nhiều thuận lợi. Thông thường 2 quý cuối năm là thời điểm ra khơi, đánh bắt của ngư dân nhộn nhịp. Đó cũng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phục vụ tăng doanh số, trong đó, có Siam Brothers Việt Nam.

Đại hội đồng Cổ đông thường niên Siam Brothers Việt Nam 2020 được diễn ra tại khách sạn Sài Gòn Hotel vào ngày 18/6/2020.

Hội đồng BOD trong buổi đại hội đồng cổ đông thường niên

Ông Veerapong Sawatyanon  - chủ tịch HĐQT

Ông Veerapong Sawatyanon  - chủ tịch HĐQT

Ông Thanh Long - giám đốc kinh doanh đang báo cáo tình hình kinh doanh

Không khí buổi họp đại hội cổ đông

Vào ngày 25/06, CÔNG TY CP SIAM BROTHERS VIỆT NAM và PHÂN VIỆN NGHIÊN CỨU HẢI SẢN PHÍA NAM (SORESIMF) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác .
SORESIMF là đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện nghiên cứu Hải sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD), đại diện nghiên cứu phát triển nghề cá biển khu vực phía Nam với chức năng nhiệm vụ là nghiên cứu khoa học và công nghệ nghề cá biển; điều tra nguồn lợi hải sản, môi trường, đa dạng sinh học và bảo tồn biển; chuyển giao công nghệ; đào tạo giáo dục sau đại học; tư vấn về chiến lược và quy hoạch phát triển thủy sản.
.
                             Đại diện của SIAM BROTHERS VN và SORESIMF ký biên bản ghi nhớ.
 
Các lĩnh vực dự kiến hợp tác: 
- Ứng dụng công nghệ mới trong việc sản xuất.
- Tiêu thụ vật tư, ngư lưới cụ.
- Khai thác, bảo quản, nuôi trồng thủy sản.
- Phục vụ phát triển bền vững thủy sản, nghề cá biển của Việt Nam.

SBVN -Nhân vật chính của chương trình Chìa khoá thành công tháng 3 là CEO Veerapong Sawatyanon - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Siam Brothers Việt Nam.

CEO Veerapong Sawatyanon là doanh nhân Thái Lan góp phần mở ra ngành công nghiệp về ngư lưới cụ tại Việt Nam thông qua hoạt động của Công ty Siam Brothers Việt Nam.

                                                                                    Ông Veerapong Sawatyanon

Link video chương trình "CEO Chìa Khóa thành công" xem tại đây.

CEO Veerapong Sawatyanon kể: "Tôi sinh ra trong một gia đình Thái Lan có truyền thống kinh doanh ngư lưới cụ. Tôi đã tin rằng mình sẽ gắn bó cả cuộc đời với xứ Chùa Vàng, nhưng Việt Nam đã làm tôi thay đổi.

Trước khi sang Việt Nam, tôi nghĩ rằng đây là một nước rất lạc hậu, như Thái Lan chục năm trước vậy. Vì vậy, năm 1994 khi được cử sang thị trường Việt Nam, tôi khá tự tin, thậm chí coi nhẹ chuyến đi này.

Thực tế khác suy nghĩ của tôi. Thị trường Việt Nam vô cùng rộng lớn và đầy thách thức, không ít doanh nghiệp Thái đã thất bại tại đây. Văn hoá khác biệt, khách hàng khó tính; việc thâm nhập thị trường, tạo dựng tín nhiệm với khách hàng là một bài toán khó.

Zalo
                       Ông Veerapong Sawatyanon chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp tại đất khách

Khát khao chinh phục, năm 1995 tôi đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam với tham vọng sẽ là doanh nghiệp Thái Lan đầu tiên tại Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhận giấy phép kinh doanh, tôi bắt tay xây chiến lược, áp dụng công nghệ vào quản lý, điều hành. Mục tiêu của tôi là sẽ đột phá về doanh thu trong 5 năm đầu tiên.

Nhưng kinh doanh luôn ẩn chứa những rủi ro khó lường. Mọi thứ đang đi đúng quỹ đạo thì năm 1998 khủng hoảng kinh tế thế giới ập xuống. Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Công ty mẹ tại Thái Lan lao đao, công ty tôi đang trên đà chuẩn hoá thì bị cắt viện trợ. Công ty chưa có nguồn thu ổn định, trong khi đang phải lo chi phí về nhân sự, xây dựng nhà máy, phát triển tự động hoá… Tôi bị cô lập tại Việt Nam, phải tự thu tự chi cho doanh nghiệp còn quá non trẻ của mình.

Để ổn định bộ máy, tôi buộc phải vay ngân hàng để có chi phí vận hành. Cá nhân tôi thì phải tập trung toàn lực cho vấn đề nội bộ đang dang dở; từ việc hoàn thiện các giấy phép triển khai xây dựng Nhà máy tới điều phối nhân sự, xây dựng quy trình, quy chế. Phần kinh doanh tôi giao phó cho một người đồng hương.

Bất ngờ, năm 2000, chúng tôi lọt vào top các doanh nghiệp lỗ nặng nhất tại Việt Nam. Hồi chuông cảnh tỉnh đã gióng lên! Tôi lập tức rà soát lại mảng kinh doanh, bán hàng. Người đồng hương của tôi chưa hiểu thị trường Việt, nên đã đưa ra các chiến lược bán hàng không trúng đích.

Zalo
                           Các khách mời giao lưu cùng với nhau trong chương trình "Chìa khoá thành công"

Càng đi sâu vào các số liệu tôi càng điếng người và lo sợ cho sự sống còn của doanh nghiệp. Chúng tôi đang phải vay ngân hàng với mức lãi suất khá cao; trong khi kinh doanh lại đang gặp khủng hoảng. Các đối tác của chúng tôi tại Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp lớn, thay vì cạnh tranh với các thương hiệu khác, họ cạnh tranh thị phần lẫn nhau tạo nên sự rối loạn thị trường. Không chỉ vậy, họ còn liên tục gây áp lực cho chúng tôi đòi hỏi chiết khấu và quyền lợi đặc biệt. Thậm chí có những thương vụ “đi đêm” với người phụ trách để có được giá hời.

Cùng lúc đó hàng loạt sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, Malaysia đổ bộ gây phá giá thị trường. Đối mặt với bài toán tài chính nan giải, vấn đề nội bộ trục trặc, đối tác đòi hỏi cao cùng áp lực cạnh tranh khốc liệt. Tôi như bị rút cạn năng lượng và không còn đủ tự tin để đưa ra quyết định cho mình...".

Trong chương trình "Chìa khoá thành công" lần này đồng hành gồm: CEO Bùi Đức Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Điện máy nội thất Gia Vĩnh; CEO Nguyễn Văn Bền, Giám đốc Công ty TNHH BENMARK Việt Nam; CEO Vũ Thị Mai, Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai.

Siam Brothers Việt Nam tổng hợp

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 có chủ đề "Tử tế với đại dương" sẽ diễn ra từ nay đến hết 31/8. Chiến dịch hướng tới xây dựng hàng trăm điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển; tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội động viên ngư dân vươn khơi bám biển... Đặc biệt, vận động tàu ngư dân tham gia vớt rác trên mặt biển.

Ra quân Làm sạch biển và thu gom rác thải tại Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Ảnh: Tr.Định

 

Sáng 8-6 tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" với chủ đề "Tử tế với đại dương".

Anh Nguyễn Kim Quy, phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chia sẻ theo báo cáo của Tổ chức bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy, 90% lượng rác thải trên biển là rác thải nhựa, 70-80% là rác thải có nguồn gốc từ đất liền do con người tạo ra. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 1.

"Ước tính 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trên đại dương. Chúng ta đừng chần chừ, hãy lên tiếng và hành động", anh Quy nói.

Sau lời kêu gọi, hàng trăm bạn trẻ đã lao ra bờ biển, những đống rác lớn được thu dọn. Bờ kè dài khoảng 700m sạch đẹp trở lại. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 3.

Bạn Nguyễn Tương Vy - tham gia dọn rác - chia sẻ: "Khi bước ra bờ biển nhìn rác thải, tôi thật sự bị ngợp. Thế nhưng tất cả chung tay, nhìn lại thành quả của toàn thể mọi người thấy thật hạnh phúc. Chúng tôi hi vọng người dân sẽ ý thức hơn, bảo vệ bờ biển mãi sạch đẹp như thế này".

Rất nhiều bạn trẻ trước khi dọn rác đã chụp ảnh bờ biển với rác thải ngổn ngang và bờ biển sạch đẹp sau khi dọn đăng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 4.

Nhiều người nhìn thấy những người trẻ vã mồ hôi dọn dẹp đã xấu hổ vì rác thải họ xả ra biển. Lời hứa "không xả rác thải ra biển" của người dân khiến những người trẻ cảm thấy ấm lòng.

Cũng trong chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các tổ chức xã hội trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, tặng xe thu gom rác cho cộng đồng... 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 6.

Ngoài ra, 5 chủ tàu chở hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn cũng ký cam kết không để hành khách xả rác thải, nhất là rác thải nhựa xuống biển.

Theo Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 sẽ tiếp tục được triển khai đến ngày 31-8.

Chiến dịch sẽ xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển. Huy động 100.000 người, 50 câu lạc bộ, nhóm tình nguyện tham gia các hoạt động trong chiến dịch "Hãy làm sạch biển".

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.