SBVN -Nhân vật chính của chương trình Chìa khoá thành công tháng 3 là CEO Veerapong Sawatyanon - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Siam Brothers Việt Nam.

CEO Veerapong Sawatyanon là doanh nhân Thái Lan góp phần mở ra ngành công nghiệp về ngư lưới cụ tại Việt Nam thông qua hoạt động của Công ty Siam Brothers Việt Nam.

                                                                                    Ông Veerapong Sawatyanon

Link video chương trình "CEO Chìa Khóa thành công" xem tại đây.

CEO Veerapong Sawatyanon kể: "Tôi sinh ra trong một gia đình Thái Lan có truyền thống kinh doanh ngư lưới cụ. Tôi đã tin rằng mình sẽ gắn bó cả cuộc đời với xứ Chùa Vàng, nhưng Việt Nam đã làm tôi thay đổi.

Trước khi sang Việt Nam, tôi nghĩ rằng đây là một nước rất lạc hậu, như Thái Lan chục năm trước vậy. Vì vậy, năm 1994 khi được cử sang thị trường Việt Nam, tôi khá tự tin, thậm chí coi nhẹ chuyến đi này.

Thực tế khác suy nghĩ của tôi. Thị trường Việt Nam vô cùng rộng lớn và đầy thách thức, không ít doanh nghiệp Thái đã thất bại tại đây. Văn hoá khác biệt, khách hàng khó tính; việc thâm nhập thị trường, tạo dựng tín nhiệm với khách hàng là một bài toán khó.

Zalo
                       Ông Veerapong Sawatyanon chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp tại đất khách

Khát khao chinh phục, năm 1995 tôi đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam với tham vọng sẽ là doanh nghiệp Thái Lan đầu tiên tại Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhận giấy phép kinh doanh, tôi bắt tay xây chiến lược, áp dụng công nghệ vào quản lý, điều hành. Mục tiêu của tôi là sẽ đột phá về doanh thu trong 5 năm đầu tiên.

Nhưng kinh doanh luôn ẩn chứa những rủi ro khó lường. Mọi thứ đang đi đúng quỹ đạo thì năm 1998 khủng hoảng kinh tế thế giới ập xuống. Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Công ty mẹ tại Thái Lan lao đao, công ty tôi đang trên đà chuẩn hoá thì bị cắt viện trợ. Công ty chưa có nguồn thu ổn định, trong khi đang phải lo chi phí về nhân sự, xây dựng nhà máy, phát triển tự động hoá… Tôi bị cô lập tại Việt Nam, phải tự thu tự chi cho doanh nghiệp còn quá non trẻ của mình.

Để ổn định bộ máy, tôi buộc phải vay ngân hàng để có chi phí vận hành. Cá nhân tôi thì phải tập trung toàn lực cho vấn đề nội bộ đang dang dở; từ việc hoàn thiện các giấy phép triển khai xây dựng Nhà máy tới điều phối nhân sự, xây dựng quy trình, quy chế. Phần kinh doanh tôi giao phó cho một người đồng hương.

Bất ngờ, năm 2000, chúng tôi lọt vào top các doanh nghiệp lỗ nặng nhất tại Việt Nam. Hồi chuông cảnh tỉnh đã gióng lên! Tôi lập tức rà soát lại mảng kinh doanh, bán hàng. Người đồng hương của tôi chưa hiểu thị trường Việt, nên đã đưa ra các chiến lược bán hàng không trúng đích.

Zalo
                           Các khách mời giao lưu cùng với nhau trong chương trình "Chìa khoá thành công"

Càng đi sâu vào các số liệu tôi càng điếng người và lo sợ cho sự sống còn của doanh nghiệp. Chúng tôi đang phải vay ngân hàng với mức lãi suất khá cao; trong khi kinh doanh lại đang gặp khủng hoảng. Các đối tác của chúng tôi tại Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp lớn, thay vì cạnh tranh với các thương hiệu khác, họ cạnh tranh thị phần lẫn nhau tạo nên sự rối loạn thị trường. Không chỉ vậy, họ còn liên tục gây áp lực cho chúng tôi đòi hỏi chiết khấu và quyền lợi đặc biệt. Thậm chí có những thương vụ “đi đêm” với người phụ trách để có được giá hời.

Cùng lúc đó hàng loạt sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, Malaysia đổ bộ gây phá giá thị trường. Đối mặt với bài toán tài chính nan giải, vấn đề nội bộ trục trặc, đối tác đòi hỏi cao cùng áp lực cạnh tranh khốc liệt. Tôi như bị rút cạn năng lượng và không còn đủ tự tin để đưa ra quyết định cho mình...".

Trong chương trình "Chìa khoá thành công" lần này đồng hành gồm: CEO Bùi Đức Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Điện máy nội thất Gia Vĩnh; CEO Nguyễn Văn Bền, Giám đốc Công ty TNHH BENMARK Việt Nam; CEO Vũ Thị Mai, Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai.

Siam Brothers Việt Nam tổng hợp

Vào ngày 25/06, CÔNG TY CP SIAM BROTHERS VIỆT NAM và PHÂN VIỆN NGHIÊN CỨU HẢI SẢN PHÍA NAM (SORESIMF) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác .
SORESIMF là đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện nghiên cứu Hải sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD), đại diện nghiên cứu phát triển nghề cá biển khu vực phía Nam với chức năng nhiệm vụ là nghiên cứu khoa học và công nghệ nghề cá biển; điều tra nguồn lợi hải sản, môi trường, đa dạng sinh học và bảo tồn biển; chuyển giao công nghệ; đào tạo giáo dục sau đại học; tư vấn về chiến lược và quy hoạch phát triển thủy sản.
.
                             Đại diện của SIAM BROTHERS VN và SORESIMF ký biên bản ghi nhớ.
 
Các lĩnh vực dự kiến hợp tác: 
- Ứng dụng công nghệ mới trong việc sản xuất.
- Tiêu thụ vật tư, ngư lưới cụ.
- Khai thác, bảo quản, nuôi trồng thủy sản.
- Phục vụ phát triển bền vững thủy sản, nghề cá biển của Việt Nam.

 Lần thứ tư triển khai trên phạm vi cả nước, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 diễn ra từ nay đến ngày 31-8, với một số chỉ tiêu cụ thể, như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động vệ sinh bờ biển; 100 nghìn người tham gia các hoạt động làm sạch biển...

Chiến dịch

Với chủ đề "Tử tế với đại dương", chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch cũng như toàn cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi xã hội chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Trung tâm Tình nguyện quốc gia và Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam tổ chức vào chiều 4-6, tại Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức cho biết, lễ ra quân cấp T.Ư của chiến dịch sẽ diễn ra tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào ngày 8-6 tới đây, với nhiều hoạt động tại chỗ thiết thực. Cùng ngày, chiến dịch sẽ đồng loạt phát động hưởng ứng tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển trên cả nước.

Năm nay, Ban Tổ chức đã đề ra một số chỉ tiêu cho chiến dịch, tiêu biểu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động vệ sinh bờ biển; 100 nghìn người tham gia các hoạt động làm sạch biển; huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" được Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và phối hợp triển khai từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Những năm vừa qua, chiến dịch đã thu hút hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Ở mỗi địa phương trong phạm vi tổ chức chiến dịch, các cấp bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của chiến dịch phù hợp điều kiện, nguồn lực kinh tế, xã hội riêng.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 có chủ đề "Tử tế với đại dương" sẽ diễn ra từ nay đến hết 31/8. Chiến dịch hướng tới xây dựng hàng trăm điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển; tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội động viên ngư dân vươn khơi bám biển... Đặc biệt, vận động tàu ngư dân tham gia vớt rác trên mặt biển.

Ra quân Làm sạch biển và thu gom rác thải tại Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Ảnh: Tr.Định

 

Sáng 8-6 tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" với chủ đề "Tử tế với đại dương".

Anh Nguyễn Kim Quy, phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chia sẻ theo báo cáo của Tổ chức bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy, 90% lượng rác thải trên biển là rác thải nhựa, 70-80% là rác thải có nguồn gốc từ đất liền do con người tạo ra. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 1.

"Ước tính 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trên đại dương. Chúng ta đừng chần chừ, hãy lên tiếng và hành động", anh Quy nói.

Sau lời kêu gọi, hàng trăm bạn trẻ đã lao ra bờ biển, những đống rác lớn được thu dọn. Bờ kè dài khoảng 700m sạch đẹp trở lại. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 3.

Bạn Nguyễn Tương Vy - tham gia dọn rác - chia sẻ: "Khi bước ra bờ biển nhìn rác thải, tôi thật sự bị ngợp. Thế nhưng tất cả chung tay, nhìn lại thành quả của toàn thể mọi người thấy thật hạnh phúc. Chúng tôi hi vọng người dân sẽ ý thức hơn, bảo vệ bờ biển mãi sạch đẹp như thế này".

Rất nhiều bạn trẻ trước khi dọn rác đã chụp ảnh bờ biển với rác thải ngổn ngang và bờ biển sạch đẹp sau khi dọn đăng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 4.

Nhiều người nhìn thấy những người trẻ vã mồ hôi dọn dẹp đã xấu hổ vì rác thải họ xả ra biển. Lời hứa "không xả rác thải ra biển" của người dân khiến những người trẻ cảm thấy ấm lòng.

Cũng trong chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các tổ chức xã hội trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, tặng xe thu gom rác cho cộng đồng... 

Nhìn hàng trăm bạn trẻ vã mồ hôi dọn rác, nhiều người thấy xấu hổ - Ảnh 6.

Ngoài ra, 5 chủ tàu chở hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn cũng ký cam kết không để hành khách xả rác thải, nhất là rác thải nhựa xuống biển.

Theo Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 sẽ tiếp tục được triển khai đến ngày 31-8.

Chiến dịch sẽ xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển. Huy động 100.000 người, 50 câu lạc bộ, nhóm tình nguyện tham gia các hoạt động trong chiến dịch "Hãy làm sạch biển".

Chiều 4/6, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Chiến dịch thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng và xã hội. Các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa bàn cụ thể hóa các nội dung triển khai chiến dịch phù hợp với địa phương.   

 Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Chị Đỗ Thị Kim Hoa,  Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia;  Bà Ngô Từ Đông Khanh, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam trả lời báo chí tại buổi họp báo.

                       Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam;

                                     Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia;

  Bà Ngô Từ Đông Khanh, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam trả lời báo chí tại buổi họp báo.

 

Năm 2019, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai chiến dịch từ nay đến 31/8. Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019. 

Với chủ đề "Tử tế với Đại dương", Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế. 

Bên cạnh đó, Chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển. Phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch "Hãy làm sạch biển". Huy động 50 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 01 hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" sẽ được tổ chức tại Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 08/6/2019 với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, đồng thời tại 28 tỉnh , thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.