Tàu cá Hàn Quốc chìm 52 người mất tích

Tàu đánh cá Hàn Quốc bị chìm ở biển Bering, 52 người mất tích

Trưa nay (1/12), một tàu đánh cá của Hàn Quốc chở 60 người đã bị chìm ngoài khơi biển Bering ở Đông Bắc Nga làm ít nhất 1 người chết, 52 người mất tích

Trên tàu có 35 người Indonesia, 13 người Philippines, 11 người Hàn Quốc và 1 thanh tra người Nga. Quan chức Bộ Đại dương và ngư nghiệp Hàn Quốc cho biết, lực lượng chức năng đã cứu được 7 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 1 người Nga, và vớt được xác 1 thanh niên Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết và nước biển phức tạp đang cản trở công tác tìm kiếm những người còn lại.

Quan chức Bộ Đại dương và ngư nghiệp Hàn Quốc cho biết, tàu đánh bắt cá Pollock nặng 2100 tấn này đã vận hành 35 năm. Con tàu có thể đã bị nghiêng khi bão, khiến nước tràn vào khoang dự trữ.

Quan chức này cũng cho biết, Bộ Đại dương và ngư nghiệp Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Nga để nhanh chóng cứu sống những thành viên còn lại trong thủy thủ đoàn.

Chủ tàu Kim Kang-ho cho biết, con tàu này khởi hành từ cảng Busan của Hàn Quốc hôm 10/7 để đến vùng biển Bering. Hiện có 5 tàu Hàn Quốc đang đánh cá tại vùng biển này./.

Theo VOV

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.