Siam Brothers VN hỗ trợ tàu bị nạn

Siam Brothers Việt Nam hỗ trợ các tàu thuyền bị nạn ở Nghệ An

Sự cố tai nạn trên biển tại Nghệ An vừa qua đã gây ra sự lo lắng và hoang mang cao cho cộng đồng ngư dân miền duyên hải. Công ty Siam Brothers VN (SBVN) đã có chuyến thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh gặp tai nạn.

Ngày 17/3/2017, trong lúc đánh bắt cá trên tàu ENA 96988 – chủ tàu Trần Văn Lợi, chiếc dây máy tời bất ngờ bị sự cố tai nạn trên biển khiến hai thuyền viên khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng, 2 người khác bị thương vào xương sườn và phần mềm.

Thông tin về tai nạn tàu thuyền ở Nghệ An trên báo chí.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng đã điện báo cho cơ quan chức năng và lập tức cho thuyền vào bờ. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Riêng thi thể nạn nhân tử vong được giao cho người nhà làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Sự cố tương tự cũng đã xảy ra với chủ tàu Hồ Văn Tám – tàu NA 90615TS khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị chấn thương phần mềm vào ngày 21/2/2017.

Ông Trần Thanh Long – Đại diện BGĐ tặng quà hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn.

Vụ việc thương tâm này đang được các đại lý cũng như chủ tàu cá và người nhà của các nạn nhân mong mỏi được các đơn vị, tổ chức, công ty hỗ trợ một phần nào để cùng chia sẻ khó khăn với họ trong thời điểm không may. Nghệ An vốn không phải là một tỉnh có kinh tế phát triển, chủ yếu sống bằng chài lưới và nông nghiệp. Vì vậy, với những tai nạn lao động xảy ra như thế này sẽ là mất mát rất lớn đối với gia đình cũng như cộng đồng người lao động ở đây.

Với thông tin trên, công ty Siam Brothers đã bắt tay vào thực hiện ngay kế hoạch hỗ trợ đặc biệt đối với các ngư dân tại Nghệ An. Nắm bắt được tình hình nhanh chóng, ông Trần Thanh Long – Giám đốc kinh doanh công ty Siam Brothers Việt Nam, Đại diện Ban lãnh đạo công ty đã có chuyến thăm và tặng quà cho ngư dân tại Nghệ An. Mặc dù miền Trung đang vào độ nắng nóng gay gắt và khoảng cách địa lý khá lớn, song ông Long cùng đội ngũ thực hiện đã không quản ngại đường xa, gấp rút đến chia sẻ khó khăn với đồng bào duyên hải trong khoảng thời gian này.

Công ty Siam Brothers Việt Nam cũng hỗ trợ tiền mặt cho các chủ tàu thuyền gặp nạn.

Là một công ty vốn chuyên về dụng cụ ngư nghiệp, phục vụ cho ngành đánh bắt thủy hải sản và vận tải biển, xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp… Chính vì vậy, lần này công ty Siam Brothers VN đặc biệt hỗ trợ đến hai tàu cá gặp nạn những dụng cụ kéo lưới chuyên nghiệp, chắc chắn hơn để không xảy ra những tình trạng đáng tiếc như vừa qua. Ngoài ra, Siam Brothers VN còn hỗ trợ thêm với gia đình các nạn nhân và người bị thương tổng số tiền lên đến 40 triệu đồng. Ông Long cho biết, với mức hỗ trợ thế này, ông hy vọng sẽ giúp được phần nào các gia đình đang gặp khó khăn, đồng thời tạo ra động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Siam Brothers Việt Nam luôn có những hoạt động từ thiện quan tâm đến đời sống ngư dân.

Trong những năm qua, Siam Brothers VN luôn phấn đấu không ngừng, cải tiến và nâng cấp các sản phẩm của mình. Đặc biệt trong năm vừa rồi, Siam Brothers VN đã chính thức cho cổ phiếu lên sàn và chào bán thành công 4,2 triệu cổ phần, một thành công không nhỏ đối với doanh nghiệp này. Mặc dù bận rộn với những kế hoạch xúc tiến thương mại nhưng công ty sản xuất ngư cụ này vẫn không bỏ quên các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện đến vùng sâu vùng xa hay các hoàn cảnh khó khăn từ mái ấm, nhà mở…

Năm ngoái, Ban giám đốc Siam Brothers Việt Nam cũng đã có chuyến thăm và tặng quà cho các trẻ em nghèo, khuyết tật tại Mái ấm Thiên Thần (Q9) và Trung tâm Kim Cương Tươi Đẹp (Q12). Đây là hoạt động thường niên của công ty được diễn ra định kì 2 lần/năm để trao quà đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Qua chuyến đi từ thiện đến Nghệ An cũng như sự việc tai nạn lao động đã xảy ra, công ty Siam Brothers cũng mong muốn các ngư dân, nông dân hoặc công nhân sẽ luôn đề cao tính an toàn trong công cuộc sản xuất, đặc biệt là với ngư dân. Sử dụng các thiết bị, dụng cụ có độ chắc chắn, độ bền cao và cẩn thận kiểm tra hoạt động của công cụ cũng là một cách để bảo vệ an toàn và các tàu thuyền đánh cá ngoài khơi xa mà ngư dân cần chú ý./.

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.