Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ

Công ty CP Siam Brothers Việt Nam (Mã chứng khoán: SBV – sàn HOSE) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý 3/2020, theo đó, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt trên 12 tỷ đồng.

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam, tổng giá trị tài sản đã lên tới hơn 867 tỷ, tăng hơn 21% so với cuối năm 2019. Trong đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tích lũy đạt hơn 90 tỷ (so với 108 tỷ của cả năm 2019).

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ

Sự tăng trưởng doanh thu này chủ yếu đến từ việc tăng trưởng bán hàng các mặt hàng truyền thống dây thừng trong các lĩnh vực ngư nghiệp, phát triển mạnh việc kinh doanh các loại dây phục vụ nông nghiệp và các mặt hàng thương mại khác như: Lưới PE, dầu nhớt chuyên dụng cho tàu cá, khay đựng cá… đã được công ty tiến hành triển khai từ tháng 11 năm 2019 đến nay và thu được một số kết quả khả quan.

Siam Brothers Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất dây thừng dùng trong đánh bắt cá, dẫn đầu thị trường về mức độ nhận biết (độ nhận biết thương hiệu hơn 83% ) và yêu thích, vượt xa các đối thủ khác, sản phẩm của công ty trong lĩnh vực nông ngư nghiệp chiếm khoảng 40% thị phần. Cho đến nay, Công ty đã phát triển được 48 nhà phân phối trên khắp cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ hàng ngư nghiệp và có độ phủ sóng tại 28 tỉnh thành duyên hải Việt Nam. Thương hiệu dây thừng Con Gà của công ty Siam Brothers Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu cho đội tàu khai thác thủy sản xa bờ ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 1.

Sản phẩm của Công ty Siam Brothers Việt Nam không chỉ được tiêu thụ trong nước và mà đã được xuất khẩu hơn 20 quốc gia trên thế giới, chiếm 25 % tổng doanh thu. Ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống như Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Na Uy,… từ năm 2019 - 2020 Công ty Siam Brothers Việt Nam đã mở rộng và vươn tới những thị trường xa hơn, khó tính hơn như Đông Nam Á (Singapore, Myanmar, Campuchia,) Nam Á (Sri Lanka, Bangladesh), Nam Mỹ (Nicagarua, Ecoudor...), Châu Phi (Tanzania, Madagasca), Úc…

Cũng theo BCTC hợp nhất quý 3/2020, doanh thu quý 3/2020 của Công ty đạt hơn 126 tỷ, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12 tỷ, tăng trưởng hơn 500% so với quý 3/2019. Ngoài yếu tố tăng trưởng doanh thu thì Công ty CP Siam Brothers Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp, góp phần làm tăng tỷ lệ lãi gộp. Ngoài ra, trong năm 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID, công ty cũng tăng thêm các chính sách khuyến mãi để hỗ trợ các nhà phân phối trong hệ thống, dẫn đến chi phí bán hàng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2020, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam đặt kế hoạch doanh thu 527 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng trưởng 18,9%. Dữ liệu trong quá khứ cho thấy, Quý 4 luôn là thời điểm doanh thu của doanh nghiệp cao nhất do đặc tính mùa vụ, khả năng SBV đạt được kế hoạch hoàn toàn có thể xảy ra.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 của Công ty CP Siam Brothers Việt Nam đạt trên 12 tỷ - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam, được thành lập năm 1995, với 100% vốn đầu tư của Công ty Siam Brothers Group – Thái Lan. Siam Brothers Group là nhà sản xuất hàng đầu về ngư lưới cụ tại Thái Lan, với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dây thừng, lưới đánh cá phục vụ cho ngành đánh bắt thủy, hải sản, vận tải biển, xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp,...

Với tầm nhìn chủ đạo là Công ty luôn luôn là người tiên phong đem đến những sản phẩm có công nghệ cao nhất và có giá thành hợp lý góp phần phát triển cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là đối với ngư nghiệp, nông nghiệp và một số ngành sản xuất sản phẩm kỹ thuật, Siam Brothers VN đã khẳng định được sức mạnh vượt trội của mình so với các nhà sản xuất khác.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam hiện có bốn nhà máy với tổng công suất trên 14.000 tấn sản phẩm một năm, được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu từ Ý, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan. Hiện nay, Công ty là nhà sản xuất và cung cấp dây thừng đánh bắt cá, dây nông nghiệp, dây an toàn hàng đầu tại Việt Nam cũng như đông Nam Á.

Theo CafeF

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.