Siam Brothers Việt Nam kỳ vọng lợi nhuận tăng đột biến

Song song với việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, Siam Brothers Việt Nam còn kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi trong tương lai.

Doanh thu, lợi nhuận và chiến lược kinh doanh là một trong những nội dung quan trọng tại Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam (SBV) diễn ra ngày 27/4/2021. Theo đó, công ty đã thông qua kế hoạch doanh thu năm 2021 là 618 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 87 tỷ đồng, lần lượt tăng 21% và 4% so với năm 2020. Đây là mục tiêu được đại hội đồng cổ đông đánh giá tốt khi mà đại dịch Covid -19 lại tiếp tục trở thành điểm nóng.

Trước những khó khăn và biến động của đại dịch, nhiều cổ đông còn hoài nghi về mục tiêu tăng trưởng. Tuy nhiên trả lời chất vấn của cổ đông về kế hoạch trên, Chủ tịch Veerapong Sawatyanon cho rằng, công ty sẽ cố gắng kiểm soát kinh doanh tốt nhất. Ông kỳ vọng thời gian tới lợi nhuận công ty sẽ tăng trưởng gấp đôi. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tạo lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, công ty dồn lực phát triển các mảng mới. Còn mảng nông nghiệp công ty đang phát triển đều và ổn định.

Tiếp nối đà tăng trưởng ở mức 2 con số trong năm qua và đặt mục tiêu doanh thu tăng trên 20% trong năm nay, theo ông Veerapong Sawatyanon, công ty sẽ xây dựng sản phẩm chuyên dụng để giảm đối thủ cạnh tranh. Ngoài nâng cao chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp còn tìm hướng tạo ra sản phẩm với giá hấp dẫn nhất. Riêng về kế hoạch lợi nhuận, sở dĩ mức tăng trưởng còn khiêm tốn là vì dịch bệnh còn diễn tiến phức tạp, khó đoán trước. Trong khi đó, giá hạt nhựa biến động. Điển hình như năm 2020, giá hạt nhựa tăng đột biến có thời điểm đến 30% nhưng công ty chỉ tăng giá 5% để trợ giá và chia sẻ rủi ro với người tiêu dùng. Bởi lẽ, chiến lược của công ty là duy trì sự hỗ trợ cho người dùng cuối.

Dù không nằm trong nhóm các doanh nghiệp thường xuyên trả cổ tức tỷ lệ cao, nhưng chính sách cổ tức của Siam Brothers rất ổn định. Năm nay công ty trả cổ tức năm 2020 ở mức 12%, tức 1.200 đồng một cổ phiếu. Trước đó, những năm 2018 và 2019 công ty đều chi trả cổ tức với tỷ lệ 12%.

Theo lý giải của ban lãnh đạo Siam Brothers, dù kinh tế trong nước và thế giới khó khăn, công ty vẫn cố gắng duy trì chính sách chi trả cổ tức cho cổ đông ở mức hợp lý. Hiện, công ty vẫn chia cổ tức ở mức khoảng 50% lợi nhuận và luôn duy trì ở tỷ lệ thấp nhất là bằng các năm trước và có thể hơn nếu thu lãi tốt.

Các cổ đông tham gia biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Để tạo bước đệm cho năm nay, báo cáo hợp nhất quý I của Siam Brother cho thấy, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đạt 102,83 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4,1 tỷ đồng lần lượt tăng 24,5% và gần 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở dĩ doanh thu doanh nghiệp tăng cao nhưng lợi nhuận chưa bứt phá là vì giá vốn hàng bán của doanh nghiệp tăng, giá hạt nhựa biến động mạnh. Dẫu vậy, kết quả kinh doanh này là minh chứng cho thấy sản phẩm của doanh nghiệp ngày càng được đối tác và người dùng ưa chuộng bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Nhờ chỉ số tài chính tốt nên trong 3 tháng đầu năm, giá cổ phiếu SBV đã tăng hơn 40% từ 12.000 đồng lên hơn 17.000 đồng.

Ông Veerapong Sawatyanon – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phẩn Siam Brothers Việt Nam

Năm 2020, Siam Brothers Việt Nam đạt doanh thu 510 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 83,79 tỷ đồng, lần lượt tăng 9,5% và 24,5% so với 2019.

Tính đến ngày 31/3/2021, tiền và các khoản tương đương tiền của doanh nghiệp tăng lên gần 20 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 899,6 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 523,4 tỷ đồng.

 

Tìm kiếm

Fanpage chúng tôi

© 2017 Siam Brothers Vietnam. All Rights Reserved.

DMCA.com Protection Status