Hoạt động doanh nghiệp

Dây con gà là gì? Tại sao lại được ngư dân Việt Nam tin dùng đến vậy?

  • 05/05/2023

Dây con gà (hay dây bô con gà) là loại dây bô được sản xuất từ các loại polymer nguyên sinh với thành phần chính là sợi polypropylene (PP) hoặc polyethylene (PE),… do công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam, tiền thân là Siam Brothers Group ở Thái Lan vào Việt Nam sản xuất từ năm 1995.

Dây con gà (hay dây bô con gà) là loại dây bô được sản xuất từ các loại polymer nguyên sinh với thành phần chính là sợi polypropylene (PP) hoặc polyethylene (PE),… do công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam, tiền thân là Siam Brothers Group ở Thái Lan vào Việt Nam sản xuất từ năm 1995.

Dây con gà là gì? Tại sao lại được ngư dân Việt Nam tin dùng đến vậy?

Hình 1: Một số sản phẩm dây con gà

1/ Dây con gà (dây bô con gà) là gì ?

Dây con gà (hay dây bô con gà) là loại dây bô được sản xuất từ các loại polymer nguyên sinh với thành phần chính là sợi polypropylene (PP) hoặc polyethylene (PE),… do công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam, tiền thân là Siam Brothers Group ở Thái Lan vào Việt Nam sản xuất từ năm 1995. Dây con gà (dây bô con gà) được biết đến với nhiều cái tên như là: dây thừng PP, dây bô Thái, dây buộc tàu Thái Lan, dây bô con gà, dây thừng Thái, dây bô con gà, dây tàu biển…Qua gần 30 năm hình thành và phát triển, do nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng Việt, Siam Brothers Việt Nam đã phát triển thêm nhiều nhãn hiệu khác như dây con gà vàng, dây hải mã, dây cột chuối, dây cột rơm, dây giàn leo, dây nhà kính,…

Vậy cùng tìm hiểu xem tại sao dây con gà lại được người tiêu dùng Việt tin dùng đến vậy?

2/ Tại sao dây con gà lại được ngư dân Việt Nam tin dùng?

a) Chất lượng

Dây con gà là loại dây thừng chắc chắn, khả năng chịu lực (lực kéo đứt) cao, tùy từng dây tao khác nhau và đường kính khác nhau, Siam Brothers Việt Nam có thể sản xuất dây thừng có lực kéo đứt lên đến hơn 60.000 kgf.

Vật liệu làm dây thừng thì phù hợp với từng nhu cầu và tính chất riêng cho mỗi công việc riêng. Các hạt PP thì có độ cứng cao, chắc chắn, chịu lực tốt; các hạt PE thì dẻo hơn, bóng hơn, dai hơn, khả năng chịu lực không tốt bằng các hạt PP; Các hạt Polyester thì màu dây sáng bóng hơn, siêu chắc chắn,…Tùy từng tính chất sử dụng khác nhau mà Siam Brothers Việt Nam nghiên cứu cho ra các dòng sản phẩm khác nhau.

Dây có độ bền cao, các sản phẩm dây con gà được Siam Brothers Việt Nam sản xuất đều có thời gian đảm bảo sản phẩm là 3 năm, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dây con gà. Đặc biệt, khả năng chịu nắng mưa, chịu được độ mặn của nước biển tốt, chịu được cọ xát, nên được ngư dân dùng nhiều trong neo tàu, buộc tàu.

Quy trình sản xuất dây con gà đạt tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu Châu Âu như:

  • Chứng chỉ Cục đăng kiểm Việt Nam - VR (Vietnam Register) chứng nhận NĂNG LỰC CƠ SỞ CHẾ TẠO số 00151/20CN.MS và QUY TRÌNH CHẾ TẠO số 00151/20CN.WA
  • Chứng chỉ về môi trường (certificate of treament) của INSEE Ecocycle.
  • Chứng chỉ ISO 14001
  • Chứng chỉ ISO 9001
  • Chứng chỉ Lloyd’s

b) Đa dạng sản phẩm

Đến thời điểm hiện tại, Siam Brothers Việt Nam đã đa dạng hóa các dòng sản phẩm dây thừng của công ty với hơn vài nghìn SKUs khác nhau và các sản phẩm make to order (MTO) khác nhau, bao gồm các dòng sản phẩm và các nhãn hiệu sau: dây giềng lưới đánh bắt xa bờ Con Gà Vàng, Con Gà, Hải Mã; dây giềng lưới khai thác gần bờ; dây nuôi trồng thủy sản; các loại dây nông nghiệp: dây cột rơm, dây cột chuối, dây cột chuối, dây làm giàn leo, dây nhà kính,…Ngoài ra, Siam Brothers Việt Nam còn đang phát triển thêm các sản phẩm mới thuộc dòng dây đa dụng: gia dụng, cột buồm, an toàn,…

Dây bô có kích cỡ lớn sẽ được dùng cột tàu biển, làm dây neo tàu,… Ứng dụng tốt cho ngành tàu thuyền.

Với loại dây con gà có kích cỡ trung bình hoặc nhỏ hơn thì được ứng dụng cho ngành chăn nuôi thuỷ hải sản. Sử dụng làm dây giềng lưới đánh cá, săn bắt thuỷ sản.

Ứng dụng làm dây buộc tải nặng, dây kéo tải.

Sử dụng cho việc buộc, cột trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dây con gà thì nên cân nhắc, lựa chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

Dây con gà là gì? Tại sao lại được ngư dân Việt Nam tin dùng đến vậy?

Hình 2: Một số sản phẩm cho dòng dây đa dụng Siam Brothers Việt Nam đang phát triển

c) Dịch vụ hỗ trợ - hậu mãi khách hàng

Một trong những phần không thể thiếu để tạo dựng nên thương hiệu uy tín trong gần 30 năm qua làm cho dây con gà được người tiêu dùng Việt tin dùng là các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Siam Brothers Việt Nam sở hữu mạng lưới nhà phân phối rộng khắp cả nước trải dài từ bắc vào nam, nên khách hàng có nhu cầu mua có thể đến bất cứ cửa hàng nào gần khu vực mình ở mua hàng, hoặc khi gặp vấn đề hoặc thắc mắc cần hỗ trợ, Siam Brothers Việt Nam có mạng lưới sales toàn quốc, có thể đến tận nhà tư vấn, hỗ trợ, lắng nghe ý kiến ngư dân. Ngoài ra, Siam Brothers Việt Nam còn các kênh khác để hỗ trợ trực tiếp khách hàng như tổng đài 1800 6129 (hoàn toàn miễn phí cước gọi), fanpage facebook Siam Brothers Việt Nam JSC, Zalo OA Siam Brothers Việt Nam, website: siambrothersvn.com, ứng dụng SBVN ID trên AppStore hoặc CHPlay.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm dây con gà, dây thừng PP, dây bô Thái, dây buộc tàu Thái Lan, dây bô con gà, dây thừng Thái, dây bô con gà, dây tàu biển,...hoặc các dòng sản phẩm dây thừng khác, có thể tham khảo tại đây.